ร่มสนาม

ร่มสนาม คือ ร่มที่มักนำมาใช้ในงานกลางแจ้ง เป้นงานนอกสถานที่เพราะมีความแข็งแรงทนทาน มีขนาดที่กว้างครอบคลุมคนได้มาก จุคนได้เยอะ จึงเป็นที่นิยมสำหรับงานกลางแจ้งอย่างมาก และยังมี่ขนาดใหญ่ที่สุดในทุกประเภทของร่มอีกด้วยด้วย โดยร่มสนามสามารถแบ่งได้หลากหลายตามการใช้งานนั้นๆของตัวร่ม ดังนี้

 

  • ร่มสนาม

มักถูกนำไปเพื่องานนอกสถานที่ งานอีเวนท์ต่างๆ เพราะร่มสนามมีขนาดใหญ่ สามารถป้องกันแสงแดดสร้างร่มเงาให้ได้เป็นบริเวณกว้างในตลอดทั้งวัน และอีกทั้งร่มสนามมีพื้นที่ในการที่ผู้ขายสามารถสกรีนโลโก้หรือสินค้าที่ต้องการจะขาย ทำให้เมื่อไปออกงานที่มีร้านค้ามาเปิดขาย จะดึงดูดสายตาลูกค้าได้อย่างชัดเจน โดยถ้ายิ่งสร้างเอกลักษณ์ให้กับร่มสนามได้ ก็สามารถได้รับความสนใจมากขึ้นไปได้อีกด้วยเช่นกัน

 

  • ร่มชายหาด

อย่างที่รู้ว่าร่มสนามนั้นมีขนาดใหญ่ แข็งแรงคงทนต่อแรงลมได้ดี จึงมักจะถูกนำไปเป็นร่มชายหาดนั่นเอง เพื่อป้องกันแสงแดดและฟ้าฝนที่มักแปรปรวนตามบริเวณชายหาดได้อย่างดี และอีกทั้งร่มยังเก็บได้ง่าย ทำให้ง่ายต่อการกางและหุบได้อย่างดี และยังครอบคลุมพื้นที่ได้กว้างอีกด้วย ทำให้บริเวณชายหาดดูร่มรื่นและมีสีสันของร่มอีกด้วย

 

  • ร่มแม่ค้า

เราอาจจะคุ้นชินภาพเมื่อไปตลาดหรือตามแหล่งที่มีอาการเรียงขายเยอะๆ ก็สามารถสังเกตได้ถึงภาพร่มเรียงรายเต็มสองข้างทาง เพราะมีขนาดใหญ่และแข็งแรงทนทาน สามารถครอบคลุมพื้นที่สร้างร่มเงาได้ทั้งบริเวณเพื่อให้พ่อค้าแม่ค้านำร่มมาทำเป็นที่บังแดดสำหรับซุ้มขายของของตัวเอง และอีกทั้งยังสามารถบังแดดให้กับลูกค้าที่มาใช้สอยร้านของตัวเองได้ด้วย ร่มจึงกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับพ่อค้าแม่ค้าไปโดยปริยาย

 

  • ร่มโรงแรม

ร่มที่ถูกนำมาใช้เพื่อบังแดดในแก่ลูกค้าที่มาใช้บริการทางโรงแรมหรือรีสอร์ท สามารถใช้ได้ในทั้งหลายส่วนไม่ว่าจะเป็น การบังแดดส่งลูกค้าขึ้นรถหรือเข้าโรงแรม ใช้ในยามที่ฝนตก ในสนามกอล์ฟของโรงแรม สระว่ายน้ำของโรงแรม หรือกิจกรรมกลางแจ้งที่ทางโรงแรมหรือรีสอร์ทจัดขึ้น โดยทางโรงแรมสามารถจัดทำเป็นร่มสกรีนโลโก้ของโรงแรมหรือรีสอร์ทนั้นๆได้เลย เพื่อเป็นการโปรโมทไปในตัวด้วยนั่นเอง