มารู้จักกับ 5 วิธีใช้ร่ม ให้ปลอดภัย

หลาย ๆ ครั้งที่ผู้คนจำนวนมากประสบอุบัติเหตุขณะที่เจอกับ วิกฤต      พายุฝน ไม่ว่าจะใครก็ตาม ที่เกิดความตรากตรำหรือยากรำบากในการเดินทางไปมาในตอนที่เกิดพายุฝน เช่นนั้น โดยเฉพาะกับผู้คนที่กำลังเดินเท้าในตอนนี้ที่ใช้ร่มกางกันฝน ใน ช่วงเวลานั้น ดังนั้นแล้ว ผมจะมาพูดเกี่ยวกับ 5 วิธีใช้ร่มอย่างปลอดภัยในช่วงเวลาที่เกิดคุณ อยู่ท่ามกลางพายุฝน

1.กางร่มให้แนบลำตัว การใช้ร่มวิธีแรกนี้คือ ให้คุณกางร่มแนบไปกับลำตัวของคุณ กล่าวคือไท่ควรกางร่มให้เต็มคนก็เพราะว่าให้กางออกเพียงเล็กน้อย และหันตรงปลายร่มนั้นเข้าไปยังทิศทางที่สวนทางกับแนวลมพายุฝน เพื่อให้ตัวลมหรือกระแสลมแหวกตัวของคุณออกไป

 2.ห้ามกางล้มในที่กลางแจ้ง ข้อนี้นั้นถือได้ว่าเป็นข้อที่สำคัญมากๆ เลย เพราะเมื่อไรก็ตามที่เกิดพายุฝนแล้ว ที่มีฟ้าผ่าด้วยแล้วนั้น คุณไม่คสมควรที่จะเดินกางร่มในจุดที่เป็นจุดหรือที่โล่งแจ้ง เพราะอาจเสี่ยงต่อการเกิดฟ้าผ่าลงมาที่ตัวของคุณได้เลย ข้อนี้ถือว่าเป็นข้อที่สำคัญในระดับนึงเลยทีเดียว

 3.จับร่มเอาไว้อย่างแน่นไม่ให้หลุดจากมือ ผู้คนจำนวนมากมักมีความชอบหรือนิยมที่ถือหรือจับร่มด้วยมือเพียงแค่ข้างเดียวในการใช้งานแบบปกติหรือทั่ว ๆ ไปอยู่แล้วแต่เมื่อไรก็ตามที่เกิดมีลมแรงพัดมาแรง ๆ นั้น การถือร่วมด้วยมือเดียวคงไม่พอ ดังนั้นหากเป็นไปได้ ควรจับร่มด้วยสองมือ ถึงจะปลอดภัยที่สุด

 4.เลือกขนาดของตัวร่มให้เหมาะกับขนาดตัวของคุณเอง จงเลือกใช้ร่มที่มีขนาดที่มีความใกล้เคียงหรือเหมาะสมกับกับตัวของคุณ จะทำให้เป็นการป้องกันอันตรายให้กับตัวคุณได้ดีมากระดับนึงเลย

 5.ใช้ร่มที่มีสภาพที่ดีหรือความแข็งแรง ถ้าคุณนั้นใช้ร่มที่ได้มีความแข็งแรงต่ำหรือไม่มีความทนทาน มันถือได้ว่าเป็นอะไรที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุและเป็นอันตรายต่อตัวของคุณเป็นอย่างมาก จนอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้ ใครที่ตอนนี้จำเป็นจะต้องใช้ร่มขณะเกิดพายุฝนก็ขอให้ตรวจสอบร่มของคุณดี ๆ แลอยาลืมทำตามทั้ง 5 ข้อนี้